GLASS TECH F48W

ด้วยคุณสมบัติพิเศษหลายประการของเตา Glass Tech นี้ทำให้ชิ้นงานที่ออกมาไม่มีรอยขอแขวนตรงบริเวณขอบกระจก เหมือนที่อื่นๆ อีกทั้งยังสามารถตรวจเช็คอุณหภูมิบนผิวกระจกขณะตอนอบว่ามีความร้อนเท่าไหร่   โดยไม่ต้องรอให้กระจกถึงกระบวนการสุดท้าย สามารถควบคุมความลึกของท้องช้างได้ลึกถึง 65 มม. ด้วยกรรมวิธีในการผลิตของเตาฯ ที่ใช้โบลเวอร์ (Blower) ในการขับเคลื่อนการผลิตชิ้นงาน ซึ่งทำให้กระจกที่ออกจากเตาด้วยความร้อนสูง ผ่านขั้นตอนการทำ Quenching คือ การเป่าลมแรงให้กระจกเป็นเม็ดเทมเปอร์และโค้งตามรูปแบบที่ต้องการในเวลาเพียง 20 วินาที แล้วไหลสู่สายพานลำเลียงเพื่อทำการการเป่าลมเย็น (Cooling ) ซึ่งเป็นกระบวนการสุดท้าย เพื่อให้กระจกมีอุณหภูมิของความร้อนลดลงและสามารถจับชิ้นงานได้

โดยมีอัตรากำลังการผลิตและความหนา  มีดังนี้

  • สามารถผลิตงานสำหรับความหนา 4 มม.   ได้ต่อเนื่อง  720 แผ่น / วัน
  • สามารถผลิตงานสำหรับความหนา 5 มม.   ได้ต่อเนื่อง  630 แผ่น / วัน
  • สามารถผลิตกระจกที่มีความโค้ง ได้ทั้งแบบ Single และ Double Curve

เตา Glass Tech ด้วยคุณสมบัติพิเศษ กรรมวิธีในการผลิตของเตาฯที่ใช้โบลเวอร์ (Blower)
ในการลดอุณหภูมิผิวของชิ้นงาน ซึ่งทำให้กระจกที่ออกมา ผ่านขั้นตอนการทำ Quenching
การเป่าลมแรงให้กระจกเป็นเม็ดเทมเปอร์ในเวลาเพียง 20 วินาที

กระจกรถยนต์  (Automotive glass )

         กระจกบังลมหน้ารถยนต์ที่ดี จะต้องให้ภาพการมองเห็นที่ดี ไม่หลอกตาหรือมองภาพที่ผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง การเลือกใช้กระจกบังลมหน้ารถยนต์ ต้องพิจารณาถึงเรื่องของความปลอดภัยด้วย เนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและความเสียหาย และมักจะมีความรุนแรง มากกว่ากระจกบังลมหลังรถยนต์หรือกระจกประตูข้าง ดังนั้น กระจกบังลมหน้า ต้องเป็นกระจกนิรภัยเพื่อป้องกันอันตราย จากความคมของเศษกระจก และต้องมีคุณสมบัติในการป้องกันการทะลุผ่านได้ หรือหากเกิดอุบัติเหตุ กระจกจะต้องไม่หลุดร่วงมา ทำอันตรายต่อผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารภายในรถ

โดยทาง V.M.C. ได้พัฒนา กระจกนิรภัยลามิเนต เพื่อให้มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการใช้งาน และยังเพิ่มคุณสมบัติที่ช่วยลดเสียงดัง ที่เกิดจากการปะทะกับอากาศขณะรถเคลื่อนตัว และสามารถลดรังสี UV ที่จะทำอันตรายกับ Console และอุปกรณ์ภายในรถยนต์ ส่งผลให้กระจกบังลมหน้าลามิเนตของเรา เป็นกระจกที่เหมาะกับการนำไปติดตั้งและใช้งานมากที่สุด

นอกจากนี้ เรายังได้พัฒนากระจกบังลมหลังไล่ฝ้า (Heater Glass) ให้สามารถผลิตได้ทั้งกระจกไล่ฝ้าลามิเนต (Tungsten Heating Elements) และกระจกไล่ฝ้าเทมเปอร์ (Silver Paste) โดยในกระบวนการผลิตกระจกบังลมหลังเทมเปอร ์ได้ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการผลิต Quick Sag, Deep Bend Level 2 (DB2) เพื่อไม่ให้เกิดรอย Tong Mark ที่ตัวกระจก ซึ่งสังเกตได้จากการเกิดความวาวที่ขอบด้านล่างของตัวกระจก V.M.C. สามารถผลิตกระจกรถยนต์ได้หลากหลายรุ่น

กระจกกันกระสุน  ( Bullet-proof glass)

         เป็นหนึ่งในความสำเร็จจากการพัฒนากระจกนิรภัย และกำลังได้รับความนิยมในตลาดโลกเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่สภาวะเศรษฐกิจทรุดตัว คนตกงานเพิ่มมากขึ้น สถานที่ราชการ ยานพาหนะผู้นำ และผู้ที่มีฐานะในหลายประเทศ รวมถึงผู้จำหน่ายเครื่องประดับ ที่ตกเป็นเป้าหมายของการถูกโจรกรรม อาชญากรรม
         กระจกกันกระสุน ถือเป็นวัสดุทางเลือกที่สำคัญอย่างหนึ่ง ที่จะช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ กระจกกันกระสุนจัดอยู่ในกระจกนิรภัยประเภทกระจกลามิเนต สามารถผลิตได้ทั้งแบบแผ่นเรียบและดัดโค้ง ผลิตขึ้นจากเทคโนโลยีการทำกระจกหลายชั้น โดยใช้ฟิล์มที่มีความเหนียวพิเศษ