กระจกรถโดยสาร ( Bus )

ตลอดระยะเวลายาวนานหลายสิบปี ที่ประเทศไทยได้เริ่มต้นการประกอบตัวถังรถบัสในประเทศ จนถึงปัจจุบัน ได้มีบริษัทขนาดใหญ่ หรืออู่ประกอบรถบัส รถโดยสาร  เกิดขึ้นมากมาย อาทิเช่น เชิดชัย บัสบอดี้   และอีกหลายอู่ในราชบุรี (บ้านโป่ง) เรามีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์รถบัสไทย ถึงแม้การพัฒนาการประกอบรถบัสในบ้านเรา รวมไปถึงมาตรฐานควบคุม ยังคงต้องพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ

ระยะเวลาที่ผ่านมาหลายสิบปีนี้ ทำให้เกิดการออกแบบลวดลาย รูปทรง ของรถบัสไทย ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบลวดลาย การตัดกระจกที่ไม่ใช่แค่รูปทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา ไม่เพียงเท่านั้น การออกแบบหน้ารถ ที่ต้องการความ Aero Dynamic มากขึ้น และต้องการให้คนขับและผู้โดยสาร สามารถมองเห็นทัศนวิสัยที่สบายตา และเห็นภาพที่กว้างขึ้น ทำให้ต้องคิดค้นกระบวนการ และพัฒนาเครื่องจักรของเรา ให้ทันสมัยมากขึ้น รวมถึงการออกแบบรูปทรงช่องหน้าต่างให้มีลวดลาย และเป็นเอกลักษณ์

ปัจจุบัน รถพลังงานไฟฟ้า EV ได้เข้ามามีบทบาท และเป็นที่นิยมสำหรับ ใช้เป็นรถโดยสารเชิงพาณิชย์ ซึ่งช่วยการประหยัดค่าใช้จ่าย และช่วยลดมลพิษทางอากาศ โดยรถเหล่านี้ได้เลือกใช้กระจกนิรภัยเทมเปอร์และนิรภัยลามิเนตหลายชั้น เพื่อลดใช้การพลังงานด้วยเช่นกัน และ  วี.เอ็ม.ซี.ได้รับความไว้วางใจให้เป็นส่วนหนึ่งในที่ได้ผลิตกระจกพร้อมติดตั้ง ให้กับบริษัท เน็กซ์ พอยท์ จำกัด (มหาชน)

วี.เอ็ม.ซี. รับผลิตตามแบบที่ลูกค้าต้องการ
และบริการติดตั้งกระจกรถบัส รถโดยสาร ทุกชนิด